skip to Main Content
02421468877 trang.aipos@gmail.com
4 Lời Khuyên Bổ ích Giúp Cửa Hàng Tạp Hóa Thành Công

4 lời khuyên bổ ích giúp cửa hàng tạp hóa thành công

“Bán hàng tạp hóa có giàu không ?”, “cách bán hàng tạp hóa ?” , “hàng tạp hóa bao gồm những gì ?” là những băn khoăn, trăn trở của nhiều khách hàng khi muốn mở cửa hàng tạp hóa. Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, nhu cầu tiêu dùng hàng tạp hóa vẫn luôn là thị trường nhiều tiềm năng. Bán hàng tạp hóa là mô hình được nhiều người lựa chọn kinh doanh, làm giàu trong thời điểm này. Mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini hay các siêu thị lớn đang được xuất hiện khắp nơi các khu vực trường học, dân cư sinh sống. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho sự thành công của bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào dù lớn hay nhỏ: 

1.    Mặt hàng kinh doanh đa dạng

Một trong những cách bán hàng tạp hóa thành công đó là kinh doanh đa dạng nhiều mặt hàng và tìm ra mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất cho khu vực của chính khách hàng. Hiện nay, các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất là những mặt hàng phổ thông phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân, có mức tiêu thụ lớn và ổn định như: xà phòng, gia vị, bánh, kẹo, sữa tươi,…

Quản lý cửa hàng tạp hóa tốt là một trong những công việc trọng tâm để tăng doanh số bán hàng. Việc trưng bày hàng tạp hóa cần hấp dẫn, phong phú, đa chủng loại, đặc biệt lưu ý đến các sản phẩm phổ thông, lượng bán nhiều. Cách trưng bày hàng tạp hóa tốt nhất đó là phải sắp xếp những mặt hàng bán chạy ở chỗ dễ nhìn, dễ lấy.  Những mặt hàng ít có người mua hơn thì nên sắp xếp tại những vị trí không được ưu tiên hơn.

Bên cạnh những sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày, các cửa hàng tạp hóa lớn nên cung cấp kèm các sản phẩm có thương hiệu uy tín, các sản phẩm chất lượng cao như: sữa bột, bánh kẹo cao cấp, rượu vang…, biến cửa hàng tạp hóa của bạn thành điểm đến đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Một lưu ý nhỏ khi kinh doanh tạp hóa đó là bạn nên tính toán số lượng nhập hàng thích hợp, sao cho phù hợp với nhu cầu cửa hàng, đồng thời đủ tiêu chuẩn để hưởng khuyến mại và chiết khấu của nhà cung cấp.

Giá nhập đầu vào tốt và cơ sở để bạn có thể thiết lập các chính sách giá ưu đãi cho khách hàng, và thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

2.   Sử dụng phiếu giảm giá

Phiếu giảm giá là một phần không thể thiếu trong chiến dịch phát triển cửa hàng tạp hóa và nó sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, phải có quy tắc nhất định để xác định khách hàng nào được phát phiếu giảm giá gì để tránh lẫn lộn.

Ví dụ như khách hàng mua trên 200,000 mới được nhận voucher 20,000, trên 300,000 thì được phiếu giảm giá 10%, trên 500,000 sẽ được phiếu giảm giá 15% …

Nếu việc phát hành phiếu giảm giá dựa trên mỗi lần mua hàng của khách hàng khiến bạn cảm thấy bất tiện, thủ công, tốn nhiều thời gian cho việc thanh toán, thì các chủ cửa hàng có thể tìm đến các phần mềm bán hàng để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng AIPOS cho phép quy đổi doanh thu mua hàng thành điểm khách hàng tương ứng. Dựa trên số điểm khách hàng tích lũy được, phần mềm sẽ tự động quy đổi ra các mức ưu đãi mua hàng dành cho khách hàng trong lần mua hàng tiếp theo.

3.    Quản lý hàng tồn kho

Để một quản lý cửa hàng tạp hóa bán hàng hiệu quả và có lợi nhuận thì quản lý tốt hàng tồn kho là yếu tố vô cùng cần thiết. Việc chủ động được dòng tiền và quay vòng vốn lưu động kịp thời sẽ giúp cho cửa hàng tránh được những khủng hoảng không đáng có do cạn kiệt nguồn hàng hay không tiêu thụ được hàng hóa, đảm bảo hoạt động bán hàng luôn ổn định, thông suốt. Sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa là cách để quản lý hàng tồn kho cũng như quản lý cửa hàng tạp hóa tốt nhất, dễ dàng nhất hiện nay.

4Truyền thông xã hội

 Mạng xã hội với số lượng người dùng đông đảo đã trở thành công cụ đắc lực giúp các cửa hàng đến gần hơn với người tiêu dùng. Các mạng xã hội lớn như Facebook và Zing Me ,youtube chính là gợi ý cho các chủ cửa hàng.

Đây không chỉ là một kênh quảng cáo bán hàng hiệu quả, mà còn là công cụ tuyệt vời giúp bạn thu thập được phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, từ đó xây dựng những chính sách bán hàng hợp lý hơn, thỏa mãn khách hàng và tăng doanh thu của cửa hàng.

From 1979 to 1986, he taught at https://hausarbeithilfe.com/ hausarbeit schreiben lassen the university of duisburg
Back To Top